Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay theo hình thức tín chấp không lớn như khi vay theo hình thức thế chấp tài sản. Tuy nhiên, các điều kiện vay tín chấp lại khá đơn giản và tốc độ xét duyệt hồ sơ rất nhanh chóng. Vì vậy, vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh đang là lựa chọn của khá nhiều người.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là các khoản vay vốn dành riêng cho các hộ kinh doanh, các công ty, chủ cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ. Dựa vào giấy phép kinh doanh- cơ sở pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho đơn vị kinh doanh dựa theo ngành nghề chủ sở hữu đăng ký.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh
Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Trong những năm gần đây, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã mở khoản vay ưu đãi cho hộ kinh doanh bằng hình thức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản bảo đảm nào khác. Nhằm hỗ trợ, giải quyết các khó khăn ban đầu hoặc khó khăn trong quá trình kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh bị thiếu hụt nguồn vốn, muốn mở rộng mô hình kinh doanh, huy động vốn đầu tư,…

Như vậy, các hộ kinh doanh, các công ty, tổ chức kinh doanh được hỗ trợ tối đa về nguồn vốn kinh doanh. Đảm bảo cho quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi, tạo đà phát triển vững chắc.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Các ưu điểm nổi bật của hình thức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh cụ thể là:

 • Hạn mức vay rất cao, có những tổ chức, ngân hàng giải quyết khoản vay đến 200 triệu đồng tùy vào mô hình, đặc điểm kinh doanh của từng trường hợp cụ thể.
 • Các khoản vay đều được hỗ trợ hình thức trả góp hàng tháng định kỳ trong một thời điểm nhất định. Thời hạn vay vốn có thể kéo dài đến 60 tháng. Thoải mái thời gian cho khách hàng xoay sở, huy động vốn. Trong trường hợp khách hàng muốn kéo dài thời gian vay chỉ cần gia hạn khoản vay là được.
 • Thời hạn giải ngân rất tốc độ, nhanh chóng. Thông thường, chỉ sau một ngày làm việc là khoản vay đã giải ngân thành công.
 • Điều kiện vay vốn mang tính quyết định chính là giấy phép kinh doanh, khách hàng không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào khác.
 • Thông tin khoản vay của khách hàng luôn được bảo mật. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tất toán hồ sơ trước thời hạn đăng ký vay khi chuẩn bị đủ số tiền thanh toán.

Có thể thấy rằng, so với các hình thức vay vốn để mở rộng kinh doanh khác. Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh mang lại nhiều tiện lợi hơn cả. Gần như bất kể khách hàng nào có nhu cầu vay đều được vay, tỷ lệ hồ sơ được giải ngân đạt đến 98%.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, hình thức cho vay tín chấp theo giấy phép đăng ký kinh doanh ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Dần trở thành một hình thức huy động vốn đơn giản, tiện dụng, phù hợp với hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước.

Điều kiện vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Các điều kiện vay vốn bằng hình thức tín chấp theo giấy phép kinh doanh gồm:

 • Khách hàng vay vốn là cá nhân có độ tuổi từ 21 đến 60 tuổi
 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có giấy phép đăng ký kinh doanh được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, đúng theo mô hình kinh doanh thực tế.
 • Khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn theo giấy phép kinh doanh.

Hạn mức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Hạn mức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh dao động từ 70 triệu đến 200 triệu tùy vào quy định của từng tổ chức, ngân hàng cho vay. Với khoản vay này, khách hàng có thể thoải mái chi trả, đầu tư kinh doanh để nâng cao lợi nhuận kinh doanh cho cửa hàng, công ty của mình.

Tuy nhiên, để có thể vay được khoản vay với số tiền tối đa. Đương nhiên các bạn phải chứng minh được khả năng chi trả của mình thông qua nguồn thu nhập cố định hàng tháng.

Lãi suất vay theo giấy phép kinh doanh

Lãi suất khoản vay theo hình thức tín chấp giấy phép kinh doanh, từng tổ chức tín dụng, từng ngân hàng sẽ quy định một mức lãi suất khác nhau. Khách hàng có thể so sánh, cân đối điều kiện vay và khả năng thanh khoản của mình để lựa chọn cho mình đơn vị cho vay phù hợp nhất.

Thông thường, mức lãi suất của gói vay theo hình thức tín chấp giấy phép kinh doanh có mức lãi suất dao động trong khoảng 13%/ năm.

Có nhiều khách hàng cho rằng mức lãi suất này khá cao so với hình thức vay bằng tài sản đảm bảo. Nhưng thực tế, mức lãi suất này khá là hợp lý để ngân hàng/ tổ chức cho vay giảm thiểu rủi ro khi bị khách hàng trả chậm hoặc thậm chí là “xù nợ”.

Thời hạn thanh toán khoản vay

Thời hạn thanh toán của các khoản vay theo hình thức tín chấp rất linh hoạt. Các tổ chức cho vay cho phép khách hàng lựa chọn thời hạn thanh toán từ 6 đến 60 tháng tùy vào điều kiện và mục đích vay vốn của từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp theo giấy phép đăng ký kinh doanh

Để đảm bảo quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay vốn diễn ra nhanh chóng, tỷ lệ được xét duyệt đạt mức cao nhất, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Theo đó, một bộ hồ sơ vay vốn theo giấy phép kinh doanh đầy đủ gồm những giấy tờ sau:

 • Bản sao hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú, tạm trú của người vay vốn. Có đóng dấu của cơ quan công an cấp phường/ xã nơi sinh sống.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân
 • Ảnh hồ sơ cỡ 3 x 4
 • Giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký kinh doanh được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền, đang còn hiệu lực.

Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh uy tín

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai sản phẩm vay tín chấp theo giấy đăng ký/ giấy phép kinh doanh được nhiều đối tượng khách hàng biết đến nhất hiện nay.

Sản phẩm vay của VPBank bao gồm khá nhiều lĩnh vực kinh doanh. Từ cơ sở kinh doanh thời, trang, quán tạp hóa, cafe, nhà hàng ăn uống, quầy thuốc, cửa hàng điện thoại,…đều có thể dễ dàng làm hồ sơ vay vốn. Hầu như khách hàng nào cũng có thể lựa chọn cho mình khoản vay phù hợp tại ngân hàng này.

Tuy nhiên, VPBank đòi hỏi khách hàng vay vốn phải có nguồn thu nhập cố định hàng tháng tối thiểu là 5 triệu đồng. Nguồn thu nhập hàng tháng của bạn càng cao thì hạn mức vay càng lớn.

Đặc điểm khoản vay tín chấp theo giấy phép đăng ký kinh doanh tại VPBank:

 • Lãi suất khoản vay từ 11-12%/năm tùy vào điều kiện vay vốn của từng khách hàng
 • Khoản vay tối đa là 200 triệu đồng
 • Không yêu cầu khách hàng phải có tài sản bảo đảm khoản vay
 • Thời hạn vay từ 12 đến 60 tháng

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank cũng là top các ngân hàng triển khai khoản vay theo hình thức tín chấp theo điều kiện giấy đăng ký kinh doanh. Được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi bật.

Mức lãi suất tại ngân hàng này dao động khoảng 12% tính theo dư nợ của khoản vay giảm dần.

Đặc điểm của khoản vay tại Agribank:

 • Với khoản vay ngắn hạn khách hàng có thể vay đến 100% nhu cầu huy động vốn
 • Khoản vay trung hạn, ngân hàng cho phép khách hàng vay tối đa 75% nhu cầu huy động vốn
 • Với khoản vay dài hạn khách hàng được vay tối đa 70% nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng BIDV

Nắm bắt nhu cầu vay vốn ngày càng nhiều của các hộ kinh doanh, BIDV cung cấp đến khách hàng các sản phẩm vay theo giấy phép kinh doanh với mức lãi suất khá hấp dẫn.

Thời hạn vay của các khoản vay tại ngân hàng ngày có thể lên đến 5 năm. Lãi suất khoản vay tính theo dư nợ gốc. Vì vậy, BIDV cũng là một trong các ngân hàng đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng khá nổi tiếng tại Việt Nam với quy mô lớn với mạng lưới phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vietcombank được nhiều khách hàng lựa chọn bởi các khoản vay vốn lưu động dài hạn. Tháo gỡ kịp thời những khó khăn về tài chính hộ kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh gặp phải trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, ngân hàng còn cho vay ngoại tệ nên phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng.

Mức lãi suất tại ngân hàng này cũng dao động khoảng 12% tính theo năm và số lãi suất cụ thể sẽ tính theo dư nợ giảm dần. Ngoài ra, Vietcombank cho phép khách hàng tất toán khoản vay bất kể khi nào có nhu cầu.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng này ra đời năm 1993, khoảng vài năm trở lại đây, Techcombank cũng là một trong những lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Các thủ tục vay vốn theo giấy phép kinh doanh của ngân hàng này cũng khá đơn giản, không khác nhiều so với điều kiện vay chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Mặc dù vậy, nếu như khách hàng đã từng rơi vào trạng thái nợ xấu thì sẽ không thể vay vốn tại đây. Kể cả bạn đã xóa nợ xấu thì cũng không thể vay lại như ở các ngân hàng khác.

Yêu cầu này được xem là khá khắt khe so với các tổ chức/ ngân hàng khác. Tuy nhiên, nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt thì khả năng hồ sơ được xét duyệt đạt mức rất cao. Chính vì vậy, Techcombank vẫn là một trong các ngân hàng được khách hàng lựa chọn hiện nay.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về khoản vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh và top các ngân hàng cho vay uy tín. Mang lại khoản vay an toàn với nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng. Hy vọng đã giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ vay vốn phù hợp. Chúc bạn đọc sức khỏe!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *